ava mo hoi 1

Bệnh phụ khoa huyết trắng

Việc “cô bé” ra nhiều huyết trắng hôi tanh chứng tỏ bạn đang bị bệnh phụ khoa, cụ thể là bệnh viêm âm đạo.

Những nguyên nhân gì hay gây ra viêm âm đạo – bệnh phụ khoa huyết trắng?

Trong tuổi hoạt động tình dục, nghĩa là trong khoảng 30 năm hành kinh bình thường, nhờ có hoạt động nội tiết của buồng trứng, nếu âm đạo được bảo vệ tốt và giữ gìn sạch sẽ thì hầu như không bị viêm. Tuy nhiên, nếu như mầm bệnh tấn công mạnh mẽ hoặc liên tục thì âm đạo cũng bị viêm, Những mầm bệnh hay gây viêm âm đạo nhất là ký sinh trùng roi và nấm, những năm gần đây thêm bệnh lậu. Sau tuổi mãn kinh, hoạt động của buồng trứng hầu như không còn nữa, âm đạo không được bảo vệ nên rất dễ bị viêm, kể cả do vi khuẩn thường. Vì vậy nếu thấy ra khí hư bất thường ở âm đạo, cần phải đi khám ở thầy thuốc chuyên khoa.

bệnh phụ khoa 3

Khí hư như thế nào thì nghĩ tới viêm âm đạo do ký sinh trùng roi?

Viêm âm đạo khí hư trùng roi thường gây khí hư nhiều, khí hư hôi, có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt kèm theo triệu chứng ngứa ở âm đạo ở âm đạo và có khi cả ở âm hộ. Muốn chẩn đoán chắc chắn phải soi tươi khí hư trước kính hiển vi để tìm thấy kí sinh trùng roi di động.

Chữa viêm âm đạo do kí sinh trùng roi như thế nào?

Đặc điểm của bệnh này là có thể truyền cho người chồng qua giao hợp, hoặc người chồng bị bệnh qua một người tình rồi truyền cho vợ hay ngược lại. Do đó mà nguyên tắc chung là phải điều trị cho cả hai vợ chồng hoặc cho cả người tình thì mới đỡ bị lây qua lại khó chữa khỏi. Người chồng uống mỗi ngày 2 viên metron idazol( biệt dược là klion hoặc flagy), mỗi viên 0,250g trong 10 ngày liền. Người vợ cũng uống thuốc như trên, nhưng mỗi tối đặt thêm vào âm đạo 1 viên cũng thuốc đó , trong 10  ngày liền. Thường điều trị như vậy là khỏi hẳn, khong cần làm thuốc, âm đạo, hoặc uống liều duy nhất: metronidazol 2g cho cả nam và nữ

bệnh phụ khoa5

Chẩn đoán viêm âm đạo do nấm dựa vào gì?

Trước hết dựa vào triệu chứng ngứa ở âm đạo. Trái với viêm âm đạo do kí sinh trùng roi, viêm âm đạo do nấm không gây khí hư nhiều. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào xét nghiệm khí hư, nhuộm khí hư rồi đem soi dưới kính hiển vi thấy nấm.

Chữa viêm âm đạo do nấm như thế nào?

Chỉ cần đặt sâu vào trong âm đạo mỗi tối 1 viên nystatin 0,10g liên tục trong 15 ngày hoặc uống fluconazol 150mg x 1 viên liều duy nhất. Không cần phaỉ làm thuốc âm đạo. Không cần điều trị cho người chồng mà chỉ cần tắm rửa sạch bằng xà phòng hàng ngày là đủ. Cần chú ý các quần lót phải giặt sạch và phơi ở chỗ khô ráo, nếu có điều kiện đem là nóng thêm thì tốt.

Có bao giờ viêm âm đạo do cả kí sinh trùng roi và nấm kết hợp gây bệnh không?

Trước kia người ta tưởng nhấm rằng đã có kí sinh trùng roi và nấm kết hợp gây bệnh thì sẽ không có nấm nữa với lý do rằng hai loại mầm bệnh này không thể sống chung cùng một môi trường. Kí sinh trùng roi ưa môi trường kiềm , còn nấm ưa môi trường toan. Ngày nay, người ta tấy có thể có cả hai, vì vậy trên thị trường có những loại viên thuốc metroniazol và nystatin điều trị chung cho cả nấm và kí sinh trùng roi.

bệnh phụ khoa6

—–

Đông y gia truyền Bách Thảo Đường

0986.197.429 – 0969.234.458 – 024.66.717.722

Địa chỉ: Xã Lập Chiệng – huyện Kim Bôi – tỉnh Hòa Bình

VPGD: 218 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Cung cấp các sản phẩm thuốc Đông y gia truyền điều trị các bệnh:

+ Viêm xoang – viêm mũi dị ứng

+ Viêm đại tràng – đại tràng co thắt

+ Ra mồ hôi tay chân

+ Viêm phu. kh0a – Chữa bệnh phu. kh0a

Ship hàng toàn quốc – miễn phí vận chuyển

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Web: https://bachthaoduong.com
dang ky thong tin

Bệnh phụ khoa huyết trắng – bách thảo đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr