ảnh đại diện 1

Bệnh viêm xoang có lây không?

Xoang là các hốc nông trong khối xương mặt ở quanh hốc mũi. Theo vị trí xoang được phân chia thành nhiều loại khác nhau như xoang trán, xoang hàm, xoang sàng, xoang bướm. Xoang cùng với mũi và họng tạo thành đường hô hấp trên của cơ thể.

Xoang có tác dụng làm ấm, làm ẩm không khí hít vào qua mũi, quan trọng hơn là làm sạch luồng không khí đó, xoang còn nhận biết và xử lý được các vi khuẩn vi rút gây hại, tạo lập hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn vi khuẩn vi rút quay lại lần sau.

benh viem xoang 17

Viêm xoang được hiểu đơn giản là các tác động làm cho các xoang mất đi chức năng sinh lý của mình. Có nhiều các tác nhân gây viêm xoang:

+ Do vi khuẩn hay vi rút gây ra, gây chảy mủ, sốt

+ Do các chất gây dị ứng như phấn hoa, bụi nhà gây hắt hơi nhiều, chảy nước mũi, ngứa mũi

+ Do răng bị viêm, gây ra mủ đặc, có mùi hôi

+ Viêm xoang do nấm cư trú ở các xoang gặp môi trường thuận lợi sinh sôi phát triển.

Viêm xoang là bệnh rất thường gặp, phổ biến ở nước ta, trải dài trên nhiều độ tuổi, bắt gặp ở nhiều đối tượng lao động. Tình trạng viêm xoang cũng như xoang bị viêm của mỗi người khác nhau tùy vào nguyên nhân gây viêm xoang. Chủ yếu là viêm xoang cấp (mới bị) và viêm xoang mãn tính (bị thời gian dài).

Theo các nguyên nhân ở trên có thể kết luận được rằng vấn đề lây của bệnh viêm xoang là không đáng lo ngại, do đó những người bị viêm xoang không sợ lây bệnh của mình sang người khác bằng đường hô hấp; những người giao tiếp, chung sống với người bệnh viêm xoang cũng không cần lo lắng về việc lây nhiễm, quan trọng hơn là chia sẻ, giới thiệu cho họ các phương pháp chữa khỏi bệnh viêm xoang bởi vì bị xoang làm cho người bệnh rất mệt mỏi, đau đầu, tinh thần không tốt bệnh càng nặng thêm.

benh viem xoang 3

Phác đồ điều trị viêm xoang

Đông y gia truyền Bách thảo đường đã nghiên cứu và điều chế cây hoa ngũ sắc kết hợp với một số thảo dược quý hiếm thành bài thuốc Đặc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chống phù nề, cấp và mãn tính hiệu quả.

Sản phẩm chữa viêm xoang của bách thảo đường gồm 3 dạng: dạng viên uống, dạng xịt hơi và dạng tinh dầu.

Thuốc uống Xoang Bách Thảo

Thuốc có khả năng kháng viêm, tiêu diệt khuẩn Xoang trong đường máu và trong khu vực ổ viêm của các hốc xoang.

Thuốc xịt Hoa Ngũ Sắc:

Khả năng kháng viêm, tiêu sưng, đào thải dịch mủ của cây Hoa ngũ sắc rất tốt, thuốc xịt sẽ giúp thuốc đi sâu vào hốc xoang, tiêu diệt vi khuẩn.

Tinh dầu xoang

Tinh dầu có nồng độ cao có khả năng ngấm sâu vào thành mạch máu, hơi tinh dầu đi sâu vào hốc xoang giúp tiêu diệt tận gốc khuẩn xoang và bảo vệ hệ hô hấp khỏi viêm nhiễm trước sự biến động của môi trường.

DIEU TRI VIEM XOANG

dang ky thong tin

Bệnh viêm xoang có lây không? – Bách Thảo Đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr