ava mo hoi 1

Các bệnh phụ khoa nguy hiểm – phần 1

Bệnh phụ khoa là gì?

Là những bệnh của bộ phận sinh dục nữ hoặc liên quan đến hoạt động của bộ phận sinh dục nữ. Ví dụ: viêm âm đạo, u xơ tử cung, viêm phần phụ đều là bệnh phụ khoa.

bệnh phụ khoa5

Tìm hiểu một số bệnh phụ khoa nguy hiểm:

Rong kinh là gì? Có nguy hiểm không?

Là hành kinh kéo dài trên 7 ngày, người ta thường coi những trường hợp ra máu có chu kì kéo dài trên 7 ngày là rong kinh. Nếu cứ ra máu kéo dài nhiều lần mà không được chữa sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Rong kinh có những nguyên nhân gì?

Trước hết cần phân biệt loại rong kinh mà khi khám phụ khoa không thấy có u xơ dạ con, viêm niêm mạc dạ con, vv. Rong kinh còn có thể do có bệnh về máu như suy giảm tiểu cầu, suy tủy, rối loạn đông máu hoặc do rối loạn nội tiết sinh dục. Vì vậy khi bị rong kinh cần đến khám ở các thầy thuốc chuyên khoa.

Chữa rong kinh như thế nào?

Tốt nhất là chữa theo nguyên nhân, nhưng trong trường hợp cấp bách thì cần chữa triệu chứng. Hiệu quả nhất là nạo buồng tử cung sẽ làm cầm máu ngay, trừ trường hợp có bệnh rối loạn đông máu thì không được nạo.

kinh nguyệt

——–

Băng kinh là gì?

Băng kinh là hành kinh ra quá nhiều máu trong thời gian ngắn, làm ảnh hưởng đến cơ thể như mạch nhanh, hoa mắt, ngất xỉu …Băng kinh rất ảnh hưởng đến sức khỏe nên cần phải được xử lý kịp thời

Những nguyên nhân gì hay gây băng kinh?

Trước hết là do dạ con co bóp kém, hoặc do đẻ quá nhiều lần nên cơ dạ con nhão, hoặc do dạ con có u xơ to…Còn có những nguyên nhân khác như rối loạn đông máu, polip dạ con ( ít gặp)

Chữa băng kinh như thế nào?

Chủ yếu dùng thuốc co dạ con như oxitoxin, ergotamine. Trong trường hợp thiếu máu cần phải truyền máu, vì vậy trong mọi trường hợp băng kinh đều cần đi bệnh viện ngay.

ảnh bìa qc fb

——–

Viêm âm hộ biểu hiện bằng những triệu chứng gì?

Âm hộ dân gian quen gọi là “cửa mình” gồm các môi lớn và môi nhỏ. Khi bị viêm  thì các môi này tấy đỏ nhất là ở các khe kẽ của các mép có khí hư như mủ. Nhưng trong trường hợp viêm do nấm, triệu chứng nổi bật lại là ngứa, gãi gây xây sát làm cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng lên.

Viêm âm hộ có nguy hiểm gì không?

Thực ra không có gì nguy hiểm đến tính mạng người bệnh , nhưng nếu để viêm nhiễm kéo dài thì các mầm bệnh có thể lan vào trong âm đạo rồi vào tử cung và vòi trứng. Để lâu không được điều trị kịp thời, có thể biến thành những vết sưng, vết sưng, vết trắng ở âm hộ. Từ đó có thể tiến triển thành ung thư

Chữa viêm âm hộ như thế nào?

Trước hết là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa xà phòng nhiều lần và dùng khố hút ẩm, không nên dùng khố bằng các loại vải tổng hợp không hút nước và dễ hấp hơi. Đối với trường hợp phải dùng thuốc thì nên khám chuyên khoa ở bệnh viện.

——

Đông y gia truyền Bách Thảo Đường với bài thuốc chữa viêm phụ khoa an toàn và hiệu quả. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí

dang ky thong tin

Các bệnh phụ khoa nguy hiểm – Bách Thảo Đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr