logo

Các bệnh phụ khoa thường gặp 

1. Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt bao gồm kinh trước kỳ, kinh sau kỳ và trước sau không định kỳ, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít, màu sắc kinh cũng thay đổi.

+ Kinh nguyệt trước kỳ thường do ăn đồ cay nóng, cảm nhiệt làm huyết đi sai đường, thấy kinh trước kỳ và lượng kinh ra nhiều.

+ Kinh nguyệt sau kỳ thường do nội thương (hư hàn) hoặc ngoại cảm phong hàn (thực hàn) gây ra

bệnh phụ khoa7

2. Rong kinh

Là hiện tượng kinh kéo dài trên 7 ngày, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít (kinh nhiều gọi là đa kinh (băng kinh), kinh ít gọi là thiếu kinh). Theo y học cổ truyền rong kinh được gọi là băng lậu (băng: có nghĩa là lở, tựa như núi lở, huyết ra cấp tốc (cấp), lậu: chỉ huyết ra nhỏ giọt, tựa như nhà dột).

3.Rong huyết

Rong huyết là hiện tượng ra huyết đường âm đạo, hỗn loạn về thời gian và số lượng. Thường không phải hành kinh mà ra huyết, nhưng cũng có trường hợp rong kinh rồi dẫn đến rong huyết và ngược lại rong huyết rồi dẫn đến rong kinh.

4. Đau bụng kinh (thống kinh)

Thống kinh là hành kinh đau bụng, đau xuyên ra cột sống, lan xuống hai đùi, lan ra toàn bộ, kèm theo có thể đau đầu, căng vếu, buồn nôn, thần kinh bất ổn định.

bệnh phụ khoa1

5. Bế kinh, vô kinh (Trẫn huyết)

Vô kinh là hiện tượng không có kinh nguyệt qua một thời gian quy định. Thời gian ấy là 18 tuổi đối với vô kinh nguyên phát, 3 tháng nếu đã từng có kinh đều, là 6 tháng nếu có kinh không đều).

6. Đới hạ

Bình thường âm đạo phụ nữ tiết ra dịch nhầy trong, không hôi, có tác dụng nhu nhuận âm đạo để vi khuẩn không phát triển được.

Trong trường hợp thiểu năng nội tiết, khí hư ít, hay bị viêm âm đạo dẫn đến vô sinh.

Trong nhiễm khuẩn đường sinh dục khí hư ra nhiều, bẩn, hôi, ngứa

7. Viêm loét cổ tử cung (Âm sang)

Viêm loét cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, tỷ lệ gặp khá cao trong bệnh phụ khoa, phổ biến trong độ tuổi hoạt động tình dục. Nếu phát hiện sớm, điều trị tích cực sẽ khỏi hẳn và tránh được những biến chứng xấu như viêm tắc ống dẫn trứng, viêm phần phụ, ung thư cổ tử cung.

bệnh phụ khoa8

8. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp, tuy không làm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ. Bệnh gặp nhiều ở lứa tuổi sinh đẻ

9. Viêm phần phụ

Thương xảy ra sau sinh đẻ, nạo, sẩy, hành kinh, hoặc cơ thể sức đề kháng giảm, nhiễm trùng ngược dòng, lao sinh dục, biến chứng quai bị.

Trên đây là các bệnh phụ khoa thường gặp, đăng ký với Bách Thảo Đường để có được sự tư vấn tốt nhất

dang ky thong tin

Các bệnh phụ khoa thường gặp – Bách Thảo Đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr