avata la lot

Các bước chữa bệnh ra mồ hôi bằng lá lốt

Nếu bạn đang bị chứng bệnh ra mồ hôi tay chân, bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh tại nhà bằng  lá lốt, mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại phù hợp.

Bệnh ra mồ hôi tay chân xảy ra do hệ thống bài tiết mồ hôi trong cơ thể bị rối loạn, cụ thể hơn là các đường dẫn lưu thông mồ hôi ra bị tắc nghẽn, dẫn đến bài tiết mồ hôi ra bên ngoài cơ thể. Phần lớn bệnh biểu hiện bài tiết mồ hôi ở tay, chân nhưng cũng có người bị nặng ra mồ hôi ở nách và bẹn. Trường hợp bệnh nhân bị xúc động mạnh về tâm lý hay có vấn đề lo lắng, căng thẳng cũng có thể dẫn đến bệnh, còn kèm theo run rẩy chân tay. Khi gặp thời tiết lạnh, mồ hôi vẫn tiết ra, gây ra phồng rộp và bong tróc ở các đầu ngón tay.

Sử dụng lá lốt để chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Các bước sử dụng:

Bước 1: Chọn lá lốt

Lá lốt lựa chọn lá lốt già, có điều kiện thì giữ cả thân cây, cây càng già có nhiều rễ nhỏ trên mặt đất thì càng tốt. Vì cây càng già tinh chất chữa bệnh ra mồ hôi càng nhiều Lá lốt phải tươi, mới hái, không nên sử dụng lá lốt đã để lâu.. Đem về rửa sạch, để ráo nước.

la lot

Bước 2: Bắc bếp

Lấy một cái nồi, làm bằng nhôm, cao thành càng tốt, cho lá lốt vào nồi, đổ nước vào cảm thấy phù hợp với lượng lá lốt có trong nồi là được. Bắc lên bếp, đun sôi, nhớ đậy vung kín. Khi thấy nước sôi thì hãm nhỏ lửa, cho sôi thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp/

Bước 3: Xông hơi

Chuẩn bị một tấm vải màn hoặc vải lưới, mở nắp nồi, phủ tấm lưới lên rồi tiến hành xông hơi. Lần lượt xông tay rồi đến chân từ hơi nóng bốc lên. Tốt nhất nên để hơi nóng phả trực tiếp vào lòng bàn tay, lòng bàn chân, vì hơi nóng từ lá lốt có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, kiểm soát sự bài tiết mồ hôi. Xông hơi tầm 10 phút đến khi nước nguội hoặc hơi bốc lên ít là được.

Bước 4: Ngâm tay chân vào nồi

Nồi sau khi đã xông hơi, nước trong nồi không còn quá nóng thì ngâm cả 2 tay vào bên trong nồi, ngâm tay xong thì ngâm đến chân. Ngâm tầm 5 phút là được.

ngam tay la lot

Sử dụng phương pháp này mỗi ngày một lần, trường hợp bị ra mồ hôi tay, chân nhẹ thì cách này rất có hiệu quả.

Trường hợp bị nặng hơn hoặc do di truyền thì ngoài cách chữa bằng lá lốt như trên, bệnh nhân cần sử dụng thêm các loại thuốc điều trị kết hợp từ trong ra ngoài, đi kèm phương pháp bấm huyệt sẽ giúp khỏi bệnh triệt để, không bị tái phát.

mo hoi tay chan 3

Các bước chữa bệnh ra mồ hôi bằng lá lốt
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr