ava hach giao cảm

Cắt hạch giao cảm không khỏi hẳn bệnh ra mồ hôi tay chân

Bệnh ra mồ hôi tay chân làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Nhiều người bị bệnh muốn tìm đến phương pháp chữa bệnh nhanh và dứt điểm, và phương pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm được biết đến như một phương pháp chữa khỏi bệnh nhanh nhất. Thế nhưng điều này có đúng không, chúng ta cùng tìm hiểu.

mo hoi tay

Ý kiến của các bác sĩ trong ngành

Theo nhận xét của các bác sĩ trong hội thảo về việc xử lý rối loạn thần kinh thực vật ở Bệnh viên Bạch Mai, hiệu quả của phương pháp cắt hạch giao cảm này là không rõ ràng, nhiều người cắt xong bị bài tiết nhiều mồ hôi hơn ở bẹn và nách.

Bài tiết mồ hôi là hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể người, có tác dụng đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể và điều hòa thân nhiệt. Thông thường mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn khi cơ thể ở trong môi trường nóng bức, hoạt động thể lực cường độ cao hoặc bị stress lo lắng, phiền muộn…

Khi việc bài tiết mồ hôi ra nhiều hơn nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể trong điều kiện bình thường thì được xếp vào dạng bệnh lý. Theo thống kê trên thế giới, tỷ lệ mắc bệnh ra mồ hôi khoảng 4-5% và thường xuất hiện vào giai đoạn trưởng thành. Nguyên nhân gây bệnh được cho là hệ thần kinh giao cảm hoạt động quá mức, hoặc do yếu tố di truyền, hoặc đi kèm trong các loại bệnh khác như bệnh đái tháo đường, bướu cổ, phụ nữ thời tiền mãn kinh…Theo y học ngày nay nguyên nhân gây bệnh và do rối loạn hệ thống thần kinh thực vật.

he than kinh giao cam

Phát biểu trong hội thảo, giáo sư Lê Đức Hinh – chủ tịch hội thần kinh học Việt Nam cho biết hiện nay chưa có loại thuốc nào hay biện pháp điều trị triệt để chứng bệnh ra quá nhiều mô hôi. Việc này được xem như là biểu hiện của sự rối loạn nào đó bên trong cơ thể. Để điều trị triệt để, bệnh nhân cần đi thăm khám tổng thể để xem nguyên nhân chính gây bệnh.

Chứng ra mồ hôi quá nhiều ở tay, chân làm người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như trong đời sống sinh hoạt. Với những người bình thường, việc sử dụng điện thoại, đi xe máy, cầm bút viết đã thấy khó chịu còn đối với những người có công việc đặc thù như ngoại giao, họa sĩ, bác sĩ phẫu thuật…thì càng thấy phiền phức mệt mỏi với chứng bệnh này hơn. Chính vì thế nên rất nhiều người muốn tìm đến cách chữa khỏi thật nhanh và nghĩ đến phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm.

buon phien met moi

Tiến sĩ Lê Văn Thính- trưởng khoa thần kinh bệnh viên Bạch Mai cho rằng đây là phương pháp bất đắc dĩ, áp dụng sau khi đã sử dụng các biện pháp chữa bệnh khác mà không khỏi.

Các bệnh nhân sau khi cắt hạch giao cảm thường không đến thăm khám lại, do đó không biết được bệnh nhân có khỏi hẳn hay không, dẫn đến việc không kiểm chứng được hiệu quả. Thực tế, nhiều người cắt bỏ hạch giao cảm đã không còn bị ra mồ hôi tay nhưng lại bị tiết ra nhiều ở các vùng khác như bẹn, bụng, nách…, điều này còn gây khó chịu và bất tiện hơn.

viem mang canh

Khi phát hiện cơ thể mắc chứng bệnh này, bệnh nhân nên thay đổi chế độ sinh hoạt ăn uống của mình, theo dõi xem việc ra mồ hôi có phải do chế độ sinh hoạt không điều độ gây ra không, ngoài ra còn học cách điều khiển tâm lý của bản thân, tránh bị mặc cảm, xấu hổ, buồn phiền. Nhiều người khi phát hiện mình bị bệnh thì càng ngại ngùng, hồi hộp càng làm cho chứng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Trước khi đi đến quyết định phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm, bệnh nhân có thể tham khảo các các phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chânbài viết này. Sử dụng bài thuốc đông y an toàn, kết hợp điều trị bệnh từ trong ra ngoài là một phương pháp được khá nhiều người áp dụng hiện nay.

mo hoi tay chan 3

 

Việc cắt bỏ hạch giao cảm chữa mồ hôi tay chân là phương pháp chưa được kiểm chứng, bệnh nhân cần có sự tư vấn kỹ trước khi đi đến quyết định này.

 

Cắt hạch giao cảm không khỏi hẳn bệnh ra mồ hôi
5 (100%) 1 vote
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr