ava viem dai trang

Chủ quan với bệnh viêm đại tràng – Hậu quả nặng nề

Ở Việt Nam, tỉ lệ người có vấn đề về bệnh đại tràng đang ở tỉ lệ cao, khoảng 35%, tức là cứ 3 người thì có 1 người có dấu hiệu về bệnh đại tràng. Tuy nhiên mọi người còn đang chủ quan về bệnh này, cho rằng nó không ảnh hưởng hay gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trên thực tế thì ngược lại, bệnh đại tràng rất dễ trở thành mãn tính, việc điều trị khi phát hiện muộn rất tốn kém, có nhiều trường hợp gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, chảy máu nặng, ung thư đại tràng dẫn đến tử vong.

Việc điều trị bệnh viêm đại tràng khi còn sớm là điều cần thiết

kho chiu viem dai trang

 

Các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng:

Bệnh đại tràng thường có các triệu chứng, biểu hiện sau đây:

+ Đi ngoài nhiều hơn bình thường trong một ngày, luôn có cảm giác buồn đi vệ sinh tuy nhiên đi xong vẫn có cảm giác buồn đi tiếp.

+ Phân có dấu hiệu bất thường, lúc rắn, lúc lỏng, không thành khuôn.

+ Bị rối loạn tiêu hóa, bụng hay bị đau không rõ nguyên nhân, bị trướng hơi, căng tức, khó chịu.

+ Ăn xong thường bị đau ở phần bụng dưới, đau âm ỉ gây cảm giác khó chịu.

+ Cơ thể nhạy cảm với đồ ăn, khi ăn đồ ăn lạ, có tính nóng, cay, chất có cồn như rượu bia thì bụng có dấu hiệu đau dữ dội, phản ứng đào thải ra ngoài.

dau bung viem dai trang

Sai lầm trong cách tự điều trị bệnh

Khi cơ thể có dấu hiệu của một số các biểu hiện trên, người bệnh thường tự mua thuốc về tự điều trị, phải kể đến các loại thuốc kháng sinh, berberin hay các loại thuốc chống tiêu chảy, oresol. Khi thấy bệnh đã khỏi thì ngưng uống thuốc. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng cục bộ thời điểm, không thể điều trị dứt điểm bệnh.

Dùng kháng sinh quá nhiều dẫn đến bị nhờn thuốc, làm cho các vi khuẩn trong đường ruột bị rối loạn, mất đi các vi khuẩn có ích – vốn vô cùng quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.

Dùng thuốc tạm ngưng cơn đau nhưng việc đào thải các chất độc hại lại không được triệt để. Lâu ngày các chất độc này tích tụ làm tổn thương lớp niêm mạc đại tràng. Khi đã tổn thương lớp niêm mạc này rất dễ kích ứng, gây ra đau đớn cho cơ thể. Đây là dấu hiệu của viêm đại tràng mãn tính.

Khi đã bị mắc viêm đại tràng mãn tính, việc chữa trị rất khó khăn, lúc đó các biểu mô niêm mạc dạ dày đã bị tổn thương nghiêm trọng, khó có dấu hiệu phục hồi, bệnh nhân phải điều trị dài hơn, có bệnh nhân phải chấp nhận sống chung với bệnh suốt quãng đời còn lại.

Nguy hiểm hơn, viêm đại tràng mãn tính còn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm: thủng đại tràng, chảy máu đại tràng, giãn đại tràng, đặc biệt là ung thư đại tràng (một trong số loại ung thư nguy hiểm và dẫn đến tư vong cao nhất).

Với những bệnh nhân có dấu hiệu bệnh đã khá lâu (trên 1 năm) nhưng không chữa trị thì cần đến khám tại các cơ sở y tế để có liệu trình điều trị phù hợp trước khi quá muộn. Đối với những người mới mắc bệnh thì nên thay đổi lại chế độ sinh hoạt ăn uống của mình: hạn chế đồ ăn cay nóng, các chất có cồn, kích thích. Hạn chế sử dụng các thuốc kháng sinh. Sinh hoạt ăn uống điều độ, điều này giúp hồi phục niêm mạc đại tràng, khỏi bệnh sớm.

Hiện tại đông y đã có thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng, an toàn, thân thiện với cơ thể, không gây tác dụng phụ. Sử dụng thuốc đông y 100% thành phần từ thảo dược đang là lựa chọn của đa số bệnh nhân hiện nay bởi các lợi ích thuốc mang lại phù hợp và thiết thực.

dai trang an chua viem dai trang

Chủ quan với bệnh viêm đại tràng – Hậu quả nặng nề
5 (100%) 1 vote
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr