dau hiem viem dai trang 5

Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng không có những biểu hiện lâm sàng điển hình và khác thường, mức độ thay đổi và trạng thái của bệnh không giống nhau. Viêm đại tràng thường có những triệu chứng sau:

+ Đau bụng: Do sự thay đổi các chứng viêm của niêm mạc đại tràng, rất dễ bị kích thích bởi các nhân tố (uống rượu, hút thuốc, các thực phẩm kích thích) làm thay đổi động lực của đại tràng đã gây ra đau bụng tới mức độ khác nhau. Người bệnh thường sôi bụng, đau ngầm, đau âm ỉ, đôi lúc đau quằn quại, đau co thắt vùng bụng phía dưới.

Viêm đại tràng có thể xuất hiện tình trạng viêm loét đại tràng, biểu hiện tính quy luật rõ ràng, nhưng không có tính chu kỳ. Triệu chứng đường ruột bị kích thích có thể thấy đau bụng do giao động về tính tình, thay đổi thời tiết và ăn uống gây ra.

dau hieu viem dai trang 2

+ Đầy bụng: Vì tiêu hóa kém, đào thải trì trệ, thực phẩm bị ứ đọng, đặc biệt là với những thức ăn khó tiêu hoặc thực phẩm dễ sinh hơi (đậu, sản phẩm sữa hoặc thực phẩm đạm cao).

+ Chán ăn: Người bệnh thường chán ăn hoặc ăn lúc ngon lúc không do tiêu hóa kém, do trở ngại của hệ thần kinh điều khiển thể dịch, làm thay đổi nhân tố động lực học cơ quan tiêu hóa, nên đã gây ra chán ăn.

dau hieu viem dai trang 3

+ Đi ngoài phân lỏng hoặc phân rắn: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, cảm giác buồn đi đại tiện luôn thường trực, mặc dù vừa đi xong nhưng vẫn có cảm giác buồn đi tiếp, nhưng lúc đi thì thải được ít phân hoặc không thải được. Việc diễn ra nhiều lần trong ngày gây mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng đến công việc.

dau hieu viem dai trang 1

+ Chức năng của ruột bị rối loạn: Người bệnh thường đầy bụng, đau bụng và trung tiện, xuất hiện đau thắt.

+ Nhạy cảm với đồ ăn: Cơ thể nhạy cảm với đồ ăn, khi ăn phải đồ ăn lạ, có tính lạnh như hải sản, hoặc tính nóng, cay, uống các chất kích thích có cồn như rượu, bia thì bụng có dấu hiệu đau dữ dội, phản ứng đào thải ra ngoài, nặng có thể dẫn đến tiêu chày.

+ Triệu chứng toàn thân: Người bệnh thường mệt mỏi, bụng có cảm giác đau âm ỉ từng cơn, đau hai bên hông hoặc đau phần bụng dưới.

Nếu bị thêm các triệu chứng sau đây, người bệnh có thể đang bị mắc bệnh dạ dày, gây ra các triệu chứng giống bị viêm đại tràng:

+ Nôn mửa: Dạ dày đường ruột bị căng đầy, nên co bóp với tần suất cao, gây ra nhu động ngược, người bệnh cảm thấy khó chịu và nôn mửa.

+ Đi phân lỏng: Đi đại tiện thường là phân lỏng, có màu nâu sẫm kèm theo bọt dạng hồ mùi thối. Thậm chí hơi nóng bốc ra cũng có mùi thối chua hoặc mùi trứng gà ung.

+ Cơ thể nhức đầu: đau lưng, miệng nướt nẻ. Đôi khi tê hoặc đau lưỡi, suy nhược thần kinh.

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như trên, cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán bệnh, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, bệnh chính mình đang gặp phải để có phương pháp liệu trình phù hợp.

Bách thảo đường đang cung cấp sản phẩm thuốc đông y 100% từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa viêm đại tràng. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ, hiệu quả điều trị bệnh cao.

dang ky thong tin

Dấu hiệu viêm đại tràng – Bách Thảo Đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr