do mo hoi uong nuoc

Để mồ hôi không còn gây phiền phức đến bạn

Một số cách, mẹo nhỏ giúp bạn đối phó với mồ hôi để cơ thể không bị “bốc mùi”, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mồ hôi được bài tiết ra nhiều nhất là vùng lưng, chỗ bài tiết mồ hôi ít nhất chính là bàn tay, bàn chân, ngón tay.

Khi bạn chơi thể thao., vận động mạnh. Mồ hôi thoát ra khiến cơ thể bạn có mùi, đó là điều bình thường vì mồ hôi lúc này thoát ra mang theo các chất cặn bã, làm mát cơ thể.

do mo hoi

Một vài mẹo để mồ hôi không làm ảnh hưởng đến bạn

Tạo khoảng cách giữa quần áo và da. Thực hiện bằng cách cho áo vào bên trong quần. Điều này giống như tạo ra túi khí, giúp mồ hôi thoát ra dễ dàng và làm mát cơ thể hiệu quả.

Uống nhiều nước. Bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể. Khi bạn vận động mạnh, chơi thể thao, lượng mồ hôi bài tiết ra nhiều, bạn cần bổ sung lượng nước phù hợp cho cơ thể ngay sau đó. Do lượng nước trong cơ thể cần được giữ ở một mức độ phù hợp, với lượng nước phù hợp thì “nồng độ mùi” mồ hôi bài tiết ra loãng, không gây cảm giác khó chịu.

uong nuoc bu dap

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Mồ hôi ở các vùng đặc biệt trên cơ thể như vùng nách và vùng cơ quan sinh dục tiết ra có mang theo dầu, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn trên da phân hủy các chất béo có trong mồ hôi này và tạo nên mùi khó ngửi. Cần tắm rửa vệ sinh vùng nách cũng như vùng bộ phận sinh dục thường xuyên. Trong một số trường hợp bạn không thể tắm thì  việc sử dụng các dung dịch có khả năng diệt khuẩn là một biện pháp, chúng giúp cho cơ thể bạn tạm thời không bốc mùi trong khoảng vài giờ sau đó.

Trường hợp vùng nách của bạn tiết ra mồ hôi quá nhiều gây mùi khó chịu thì bạn có thể sử dụng các loại lăn khử mùi, tuy nhiên việc này nên hạn chế do các loại lăn này làm cho lỗ bài tiết mồ hôi bị kìm hãm, dùng lâu có thể dẫn đến viêm lỗ chân lông, bệnh càng nặng hơn.

Việc bài tiết mồ hôi bất thường có thể cảnh báo bạn về chứng bệnh ra mồ hôi tay chân. Khi có dấu hiệu trên, cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị phù hợp.

Bộ sản phẩm kết hợp điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả

mo hoi tay chan 3

Để mồ hôi không còn gây phiền phức đến bạn
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr