ảnh đại diện 6

Lá chè xanh chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, thành phần hóa học có trong lá chè xanh rất đa dạng, có rất nhiều chất hỗ trợ sức khỏe, phòng chống bệnh tật hiệu quả, đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.

Cây chè xanh có tên khoa học là Calellia sisnensis Kuntze. Trong thành phần hóa học của lá chè xanh có tinh dầu, các dẫn xuất polyphenotic và các vitamin B1, B2, B3, C.

Các thành phần vitamin trong chè xanh có tác dụng tích cực đối với cơ thể, vitamin B giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, vitamin C giúp tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh cúm.

Về dược lý học. chè xanh có vị đắng chát, tính mát, có tác dụng giải khát, thư giãn đầu óc, mát da, giảm mụn nhọt.

Hầu hết người ta thường dùng lá chè xanh để pha nước uống, tuy nhiên ngoài việc dùng để uống, lá chè xanh có tác dụng chữa bệnh ra mồ hôi tay chân rất hiệu quả.

Bệnh ra mồ hôi tay chân biểu hiện với việc hai lòng bàn tay, bàn chân chảy mồ hôi nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như giao tiếp của người bệnh.

lá chè xanh

Cách sử dụng lá chè xanh chữa bệnh ra mồ hôi tay chân.

Lựa chọn sơ chế nguyên liệu:

Chè xanh

Chè xanh lựa chọn những lá xanh, hơi già một chút, bởi vì lá già mang tính chát, lá non quá sẽ không đủ tinh chất. Nhặt bỏ lá úa, sâu, hỏng. Sau đem rửa sạch để ráo nước (lưu ý lúc rửa không được làm dập nát lá chè quá).

Nước sạch

Cho nước vào ấm đun sôi lên, nên để nước sôi già trên bếp trước khi nhắc xuống.

Tiến hành

Vò nhẹ lá chè. Cho lá chè ấm pha. Rót một ít nước sôi vào xâm xấp để tráng qua. Đổ hết phần nước đó ra ngoài. Rót nước sôi vào đầy ấm trà. Cho ấm vào bình ủ khoảng 1 tiếng.

Lưu ý không vò lá chè  khi chưa rót nước sôi vào ngay vì sẽ làm mất hết các hợp chất của lá chè.

Tiến hành sử dụng ngâm tay, chân

Sau khi ủ chè được 1 tiếng, rót nước chè ra một cái chậu nhỏ, cũng cho hết bã lá chè  vào trong chậu, thêm 1 ít muối trắng.

Tiến hành ngâm tay vào trong chậu khoảng 15 phút, ngâm sao cho bàn tay ngập hẳn dưới nước, sau ngâm tay thì đổi sang ngâm chân.

Thực hiện mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng tốt nhất. Lưu ý rửa tay chân sạch sẽ trước khi ngâm.

Trong chè xanh có chất chống lão hóa với tỷ lệ thành phần cao. Ngâm tay chân trong nước chè xanh giúp se khít lỗ chân lông, cân bằng lại khả năng bài tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân, giúp chữa khỏi bệnh ra mồ hôi tay chân.

ngâm chân

Xem thêm:

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh ra mồ hôi tay chân

Đăng kí để nhân được sư tư vấn miễn phí dang ky thong tin

Lá chè xanh chữa bệnh ra mồ hôi tay chân
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr