logo mo hoi tay chan

Một số cách kiểm soát đổ mồ hôi tay chân

Việc kiểm soát đổ mồ hôi ở tay chân bạn có thể thực hiện được với một số cách sau đây:

Theo phương pháp chữa mẹo:

Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó nhúng khoảng 5 túi trà lọc vào, để nguội. Cho nước vào một cái chậu nhỏ, ngâm tay trong vòng 30 phút. Các tinh chất trong trà có tác dụng làm se kín bề mặt da tay, đặc biệt hợp chất tanin được xem là chất chống lại sự đổ mồ hôi ở tay.

Túi trà sau khi dùng để nhúng trước khi loại bỏ bạn có thể nắm chúng trong lòng bàn tay khoảng 5 đến 10 phút.

Dùng cồn y tế cũng có thể hạn chế ra mồ hôi ở tay, bạn lấy bông y tế thấm một ít cồn rồi lau qua lau lại lòng bàn tay của mình, việc này giúp thu hẹp lỗ chân lông, hạn chế việc tiết ra mồ hôi.

Nếu trong vườn của bạn có cây lá lốt thì đó cũng là một vị thuốc chữa ra mồ hôi tay chân hiệu quả. Lá lốt để nguyên cây, cắt bỏ rễ, có thể lấy phần rễ ở trên mặt đất, rửa sạch, cho vào xoong đun sôi lên, nhớ đậy kín nắp lúc sôi. Sôi xong bạn nhắc xuống, để nguyên kín nắp. Sau 15 phút thì mở nắp nồi, bạn lấy 1 tấm vải màn sạch phủ lên trên rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay sang chân. Xông hơi nóng đến khi thấy nước nguội bớt thì ngâm hẳn tay hoặc chân vào trong nồi, mỗi lần khoảng 20 phút. Có thể tiến hành 2 ngày một lần. Cách này có thể chữa bệnh ra mồ hôi tay chân mức độ nhẹ.

Trường hợp nhà bạn không có lá lốt, có thể dùng cách sau đơn giản hơn. Lấy ít muối trắng hòa với nước rồi ngâm tay chân vào, hoặc có thể rang muối rồi xông hơi nóng của muối bốc lên, hạt muối sau khi rang cho vào túi nhỏ dùng để chườm vào lòng bàn tay, bàn chân.

la lot

Theo phương pháp điều hòa khí lưu thông

Bạn có thể thực hiện bài tập sau để giúp lưu thông điều hòa khí tốt hơn. Hai tay chắp trước ngực, sau đó thở bằng bụng (còn gọi là tụ khí đan điền), hai lòng bàn tay đối diện với nhau, cách lồng ngực 4-5cm, thả lỏng, một lát sau xuất hiện cảm giác hơi tê là được (khí được lưu thông đến). Tương tự bạn có thể thực hiện ở hai lòng bàn chân.

tu khi dan dien

Theo phương pháp y khoa hiện đại

Dùng điện chuyển ion: Dùng thuốc glycopyrrolate 0.01% và aliminum chloride 20% trong môi trường điện chuyển ion. Các hạt điện tích của dung dịch thuốc ngấm qua da và đi sâu vào bên dưới da, điều tiết lại khả năng bài tiết mồ hôi.

Phương pháp tiêm bolutinum A toxin: Tiêm thuốc vào mỗi bàn tay, bàn chân hoặc nách, bẹn có tác dụng giảm việc điều tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên thuốc gây ra nhiều tác dụng phụ và giá thành lại cao.

Cắt hạch giao cảm: Đây là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hạch sau lưng, tỉ lệ thành công khoảng 70-80% vì mồ hôi sẽ không ra ở tay, chân nhưng sẽ dồn bài tiết qua chỗ khác như ở nách, ở bẹn. Sử dụng phương pháp này cần có sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ.

Theo phương pháp y học cổ truyền

Dùng các bài thuốc kết hợp điều trị việc đổ mồ hôi từ trong ra ngoài, giúp cân bằng lại hệ bài tiết, sớm chữa dứt điểm bệnh.

mo hoi tay chan 3

Xem thêm:

Bài thuốc đông y chữa bệnh mồ hôi tay chân tận gốc

Một số cách kiểm soát đổ mồ hôi tay chân
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr