Viêm đại tràng ăn gì tốt 

Thức ăn hằng ngày chúng ta gồm có: ngũ cốc, rau, hoa quả với các loại thịt v..v.. Đó đều là những loại thực phẩm cần thiết cho việc duy trì sức khỏe. Bất kỳ một loại thực phẩm nào, dù hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy chúng ta cần phải tiến hành phối hợp hợp lý, đặc biệt là đối với những người bệnh viêm đại tràng, việc phối hợp thức ăn là một điều rất quan trọng. Kết hợp thực phẩm như thế nào mới có thể đáp ứng yêu cầu của cơ thể và phát huy tối đa tác dụng của các chất dinh dưỡng? Mặt khác sự kết hợp đó nhất thiết phải bao gồm các loại thực phẩm dưới đây. Thức ăn chính hằng ngày của chúng ta bao gồm gạo, ngũ cốc là loại thức ăn chủ yếu, rau và hoa quả là những loại thức ăn cung cấp vitamin cho cơ thể, cần ăn nhiều các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt, trứng, cá và chế phẩm từ đậu. Những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, là những chất cơ thể cần. Ngoài ra cần phải bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa, chất béo.

Những loại thực phẩm này cần phải có nguyên tắc phối hợp một cách khoa học, không thể sử dụng một cách tùy tiện. Điều đó không những sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi sức khỏe của người bệnh viêm đại tràng mà còn khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm. Khi phối hợp thực phẩm, chúng ta cần chú ý 2 nguyên tắc dưới đây.

viem dai trang a8

Các loại thực phẩm cần phối hợp theo tỷ lệ

Theo nghiên cứu, lượng thực phẩm dùng hàng ngày đều có quy định, chúng ta cần phải tuân theo những nguyên tắc phối hợp trong thực phẩm. Lượn thực phẩm chính sử dụng hằng ngày như gạo và bánh mỳ cần khoảng 300 – 500g, rau và hoa quả khoảng 500 -700g, thịt, trứng khoảng 100 – 150g, các chế phẩm từ sữa và đậu khoảng 100 – 150g, chất béo khoảng 25g.

Các loại thực phẩm cần phối hợp một cách hợp lý

Các loại thực phẩm không thể phối hợp một cách tùy tiện, mà cần phải có một nguyên tắc phối hợp hợp lý khoa học.

viem dai trang a7

Trên thực tế, nguyên tắc phối hợp hợp lý là kết hợp thực phẩm khô và loãng, thức ăn tanh với thức ăn chay, lương thực khô và mịn, thực phẩm chính và phụ. Việc tiến hành có 2 mặt tích cực đối với người viêm đại tràng.

Thứ nhất, dinh dưỡng của hai loại có thể bổ sung cho nhau. Thứ hai, giúp tăng cường và có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ của cơ thể đối với từng loại dinh dưỡng đó. Ngoài ra cần phải chú ý kết hợp dinh dưỡng theo mùa vụ, mỗi vụ mùa khác nhau cần có sự phối hợp thực phẩm khác nhau.

—–

Đông y gia truyền Bách Thảo Đường

dang ky thong tin

Viêm đại tràng ăn gì tốt – Bách Thảo Đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr