ảnh đại diện 7

VIÊM ĐẠI TRÀNG LÀ GÌ?

Đã được nghe và biết về viêm đại tràng nhưng rất nhiều người còn chưa biết rõ viêm đại tràng là gì, bệnh này tại sao lại bị và khi bị có nguy hiểm không. Đến khi nghe có người mắc bệnh ung thư đại tràng mới đi tìm hiểu về nó.

Đại tràng hay còn được gọi là ruột già, là phần cuối cùng của đường ống thuộc hệ tiêu hóa của cơ thể. Nhiệm vụ của đại tràng là sau khi hấp thụ chất dinh dưỡng (nước, khoáng) từ thức ăn thì phân hủy các chất cặn bã tạo thành phân bằng vi khuẩn. Khi đủ lượng cặn bã đại tràng sẽ co bóp và tiến hành bài tiết chất thải qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng, trực tràng nằm gần hậu môn.

Viêm đại tràng là hiện tượng đại tràng bị viêm nhiễm, gây ra các hiện tượng rối loạn chức năng của đại tràng, khiến việc hấp thu và đào thải cặn bã gặp vấn đề. Các bệnh đại tràng chức năng (viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích…) là những bệnh cũng gây rối loạn chức năng của đại tràng nhưng không có tổn thương ở đại tràng. Viêm đại tràng có đặc điểm là gây ra viêm loét niêm mạc đại tràng, rối loạn chức năng tiêu hóa ở cấp độ nặng.

dau bung viem dai trang

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIÊM ĐẠI TRÀNG

+ Ăn uống không điều độ, bỏ bữa

+ Sử dụng chất kích thích, chất có cồn nhiều

+ Nhiễm vi khuẩn, giun sán đường ruột do ăn thực phẩm bẩn trong thời gian dài

+ Nhiễm vi sinh vật gây chứng lị

Nguyên nhân chính là do việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh, cộng thêm chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng các đồ ăn có tính nóng, cay, lạnh, khô, cứng, khó tiêu hóa. Việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê trong khoảng thời gian dài ở cường độ cao cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Ngoài ra còn do việc điều trị các chứng bệnh khác gây ra nhưng tỷ lệ này thường ít.

VIÊM ĐẠI TRÀNG

TRIỆU CHỨNG VIÊM ĐẠI TRÀNG

+ Đau bụng, đau quặn phần dưới

+ Đầy bụng, khó tiêu

+ Chán ăn, ăn không ngon miệng

+ Đi ngoài lúc phân lỏng, lúc phân rắn, màu đen không vàng

Đau bụng là dấu hiệu thường xuyên và là dấu hiệu chính của bệnh viêm đại tràng, đau bụng được biểu hiện ở nhiều mức độ, trạng thái khác nhau. Đau quặn, co thắt bụng, đau âm ỉ, đau dai dẳng, đau từng đợt khác nhau, đau bụng buồn đi ngoài.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG

+ Sử dụng thuốc thảo dược (thuốc uống, thuối bôi)

+ Kết hợp vật lý trị liệu (mát xa, bấm huyệt)

+ Thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện

DIEU TRI VIEM DAI TRANG

Bài thuốc đông y chữa viêm đại tràng đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn, không tác dụng phụ, có tác dụng hồi phục niêm mạc đại tràng, khôi phục ổn định chức năng của đại tràng.

 

dang ky thong tin

Viêm đại tràng là gì? – bách thảo đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr