dau hiem viem dai trang 5

Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính là hiện tượng, quá trình vi khuẩn, độc tố viêm nhiễm gây tổn thương ở khu vực đại tràng ở các mức độ khác nhau. Ở mức độ nhẹ, niêm mạc đại tràng dễ bị tổn thương, kém bền vững, có chảy máu nhỏ. Ở mức độ nặng, thành niêm mạc xuất hiện những vết loét, bị xuất huyết. Hiện nay viêm đại tràng mãn tính được phân chia thành hai loại: có nguyên nhân và không có nguyên nhân. Viêm đại tràng mãn tính có nguyên nhân thường xảy ra sau khi bệnh nhân bị viêm đại tràng cấp tính do vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra, nhiễm nẫm, nhiễm độc không chữa trị dứt điểm khiến cho độc tố tích tụ và phát triển ở đại tràng gây tổn thương viêm loét. Viêm đại tràng mãn tính không có nguyên nhân còn được gọi là viêm đại tràng mãn tính không đặc hiệu.

VIÊM ĐẠI TRÀNG

Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính xuất hiện hầu hết các dấu hiệu của viêm đại tràng nhưng ở mức độ nặng hơn:

+ Đau bụng: Đau quặn bụng, vùng đau bụng lan ra, đau dọc khung đại tràng, đau hai bên hố chậu. Đau bụng âm ỉ, xuất hiện thành từng cơn đau dữ dội ở mức độ tần suất cao, đốc thúc cảm giác đi ngoài. Đi ngoài xong cảm giác đỡ đau nhưng được một thời gian ngắn lại đau bụng trở lại.

+ Rối loạn đại tiện: Là hiện tượng đi ngoài bị rối loạn, đi nhiều lần trong một ngày. Lúc đi lỏng, lúc lại mót rặn. Phân lỏng té re hoặc phân nhầy có thể có máu. Nặng hơn thì bị tình trạng tiêu chảy – táo bón xen kẽ, khiến cho phân không ổn định, đi ngoài nhiều lần nhưng không có cảm giác thoải mái. Điều này khiến cho cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém, mệt mỏi, chán ăn, tình tình cáu gắt bực bội, lo lắng suy nghĩ thái quá dẫn đến stress.

+ Dấu hiệu của đại tràng sau khi được thăm khám tại các cơ sở y tế: Tiến hành xét nghiệm phân, chụp X-quang khung đại tràng,nội soi đại trực tràng. Kết quả có sự thay đổi về số lượng vi khuẩn, thành phần sinh hóa trong phân. Thấy các vết loét ở niêm mạc đại tràng, niêm mạc có dấu hiệu bị bong, xuất hiện lớp nhấy trắng ở vết loét, xuất huyết chảy máu.

viem-dai-trang

Điều trị viêm đại tràng mãn tính như thế nào?

Bệnh viêm đại tràng mãn tính khó chữa nhưng có thể chữa khỏi. Bệnh nhân có thể áp dụng từng bước các cách sau:

+ Thay đổi chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt: Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm đại tràng mãn tính. Hạn chế những đồ ăn có thể gây tổn thương thêm cho đại tràng như đồ nóng, đồ cay, đồ nhiều dầu mỡ, các chất kích thích, rượu, bia. Nên ăn những thức  ăn nhiều chất xơ, giàu vitamin, hỗ trợ cho việc tiêu hóa tốt.

+ Lạc quan về bệnh, không quá lo lắng, suy nghĩ tiêu cực, tập thể dục thể thao những môn nhẹ nhàng như đi bộ, dưỡng sinh, thiền, thay đổi thái độ bản thân về bệnh.

+ Sử dụng thuốc: Hiện nay với hiện tượng viêm loét đại tràng việc sử dụng thuốc Tây y có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến thành niêm mạc. Việc sử dụng thuốc Đông y đang được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Đại Tràng An Bách Thảo Đường được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, chiết xuất ra 2 dạng thuốc là thuốc viên uống và thuốc bôi. Thuốc viên uống có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, ổn định chức năng hệ tiêu hóa, giảm đau, hạn chế co thắt, quan trọng hơn là sau khi đào thải độc tố thuốc có tác dụng hỗ trợ tái tạo lại thành niêm mạc đại tràng có dấu hiệu tổn thương, khôi phục chức năng của đại tràng. Thuốc bôi có tác dụng thấm sâu vào thành mạch máu, kích thích đẩy lùi các vi khuẩn độc tố bám sâu vào thành đại tràng, giúp việc đào thải độc tố ra ngoài đại tràng được tiến hành triệt để.

DIEU TRI VIEM DAI TRANG

dang ky thong tin

Viêm đại tràng mãn tính – Bách thảo đường
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr