vuot qua mac cam mo hoi

Vượt qua mặc cảm khi ra mồ hôi tay chân quá nhiều

Bài tiết mồ hôi quá nhiều là một bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người trong độ tuổi thanh niên và thường bị ra mồ hôi quá nhiều ở tay, chân, bẹn, nách…Hay còn gọi là chứng bệnh ra mồ hôi tay chân. Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra rất nhiều phiền phức, khó chịu trong sinh hoạt, làm việc và hoạt động hằng ngày.

Nhiều bạn trẻ bị chứng bệnh ra mồ hôi tay chân đã bảo với bác sĩ về việc họ ngại giao tiếp với xã hội, cộng đồng, nhất là với những người bắt đầu đến tuổi hẹn hò thì rất ngại với người khác giới. Việc này dẫn đến những người này có thái độ sống mặc cảm, bi quan, khép kín, ngại giao tiếp. Nhiều thanh niên đã từ bỏ việc có người yêu vì vấn đề ra mồ hôi nách của bản thân. (thường đi kèm với mùi hôi khó chịu). Có bạn chia sẻ rằng bạn đã phải nghỉ việc ở một công ty do quá mặc cảm với chứng bệnh hôi nách của mình, vì khi vào phòng họp kín thì mùi của bạn ấy khiến không khí thật ngột ngạt, khó chịu, không ai chịu nổi.

mac cam ra mo hoi

Sàng lọc thông tin trước những quảng cáo điều trị bệnh

Có rất nhiều phương án điều trị bệnh mà không cần qua phẫu thuật: dùng thuốc, dùng điện hóa ion, chiếu tia laser, tiêm botox…Tuy nhiên những phương pháp này thường đem lại kết quả điều trị không cao, không chữa được dứt điểm, bệnh có dấu hiệu tái phát trở lại khi ngưng điều trị. Ví dụ việc tiêm botox có chi phí khá là đắt mỗi lần chích nhưng hiệu quả chỉ có thể kéo dài từ 5 đến 6 tháng, sau này nếu dừng việc tiêm thuốc thì vẫn có hiện tượng bệnh quay trở lại.

Phương pháp ion điện hóa cũng không đem đến kết quả tốt như trong lời quảng cáo. Với phương pháp này thì bệnh nhân thường xuyên phải sử dụng máy, rất bất tiện và tốn kém cho người bệnh. Ngưng sử dụng máy, bệnh có dấu hiệu trở lại. Phương pháp này không phù hợp với những người có công việc bận rộn, không có thời gian điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh bằng phẫu thuật cắt hạch giao cảm

Phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm để điều trị bệnh ra mồ hôi đã được sử dụng từ những năm 1990. Hiện nay, nhiều bệnh viện tại Việt nam đã áp dụng phương pháp cắt bỏ hạch giao cảm chữa bệnh ra mồ hôi. Thời gian phẫu thuật tầm 15-20 phút, bệnh nhân có thể ra viện trong ngày. Tuy nhiên phương pháp này lại chưa được kiểm chứng, tỉ lệ khỏi hẳn trên người bệnh không cao, bệnh nhân thường bị hiện tượng bài tiết mồ hôi bù trừ, tức ra mồ hôi ra nhiều hơn ở những chỗ khác.

phau thuat cat bo hach giao cam

Về vấn đề tác dụng của phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm, bạn có thể xem thêm thông tin bài viết tại đây.

Phương pháp sử dụng thuốc đông y kết hợp chữa bệnh mồ hôi tay chân từ trong ra ngoài bằng cách uống thuốc, ngâm thuốc, xịt thuốc, bấm huyệt đang được nhiều bệnh nhân sử dụng. Phương pháp này không đòi hỏi việc bệnh nhân phải mất thời gian đi khám hay nằm điều trị. Việc sử dụng thuốc được thực hiện kèm với việc hoạt động thường ngày của cuộc sống.  Người bị nhẹ sau 2-3 tháng điều trị có thể khỏi bệnh, người bị nặng do di truyền thì mất thời gian lâu hơn, từ 4-6 tháng.

mo hoi tay chan 3

Vượt qua mặc cảm khi ra mồ hôi quá nhiều
Đánh giá bài viết
ShareShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr